Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng Công an tỉnh về thành tích điều tra, phá án

Thứ hai - 21/02/2022 19:56 189 0
Công an tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Lễ trao Thư khen và tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Phú Yên; Công an huyện Đồng Xuân và phòng 1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên về thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh thủ phạm gây ra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Hữu Thế- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
trao thu khen va tien thuong cho cac don vi
Đồng chí Trần Hữu Thế- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Thư khen và tiền thưởng cho các đơn vị, địa phương có thành tích tham gia phá án.
Tại buổi Lễ, Thượng tá Trần Thanh Tâm- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã trình bày tóm tắt nội dung, quá trình điều tra, làm rõ thủ phạm gây án. Chiều ngày 9/2/2022, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên nhận được thông tin từ Công an huyện Đồng Xuân về trường hợp bà Từ Thị Cúc sinh năm 1968 ở  thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân tử vong bất thường tại nhà riêng, có dấu hiệu nghi vấn tội phạm. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Giám đốc- Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ xác lập chuyên án đấu tranh. Sau gần 3 ngày khẩn trương triển khai, thực hiện các biện pháp công tác, ngày 12/2/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã điều tra, làm rõ thủ phạm gây án chính là chồng của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Bình, SN 1966 khai nhận, do bực tức vì bị vợ là bà Từ Thị Cúc chửi mắng vì không lo cắt cỏ chăn nuôi bò mà suốt ngày chỉ biết ăn nhậu, hát ca, trong hơi men, Bình lấy con dao chém vào đầu và mặt người vợ nhiều nhát khiến nạn nhân gục ngã, sau đó dựng hiện trường ngoại phạm nhằm che giấu hành vi phạm tội nhưng thủ đoạn của hắn đã bị các trinh sát hình sự, điều tra viên nhanh chóng phát hiện.

Vụ án được nhanh chóng điều tra, làm rõ thủ phạm đã thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, sự mưu trí, dũng cảm của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh nói chung và các lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án nói riêng.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Thư khen và tiền thưởng cho các đơn vị, địa phương tham gia phá án. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia phá án đồng thời đề nghị Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Phương Hồng