Tập trung triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ năm - 10/02/2022 20:16 142 0

(TGPY) - Ngày 10/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 14-CT/TU về việc triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, phát huy vai trò nêu gương. Tiếp tục tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh và các chủ trương, chỉ đạo chung của cấp trên để kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, “bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các chương trình hành động, nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, gắn với triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội đảng nhiệm kỳ 2020-2025 của cấp mình. Có chương trình, kế hoạch cụ thể tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong Đảng và cải cách hành chính Nhà nước ở các cấp và trong từng cơ quan, đơn vị; xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cần tập trung trong năm 2022.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể hóa triển khai nghiêm túc Chỉ thị 01/CT-TTg, ngày 8/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) địa phương năm 2022 ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Tập trung chỉ đạo, phối hợp sớm hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch phục hồi và phát triển KT-XH trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; hoàn thành việc lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tăng cường công tác xúc tiến, kêu gọi thu hút đầu tư; đồng thời tích cực phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn. Chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng và các điều kiện liên quan, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu triển khai các dự án lớn, dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh, trước hết là dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo quy định. Tổ chức tốt việc dạy và học trực tiếp cho học sinh các cấp theo hướng dẫn của các bộ, ngành đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

Đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp lãnh đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; phối hợp tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương. Đảng ủy Quân sự tỉnh phối hợp chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức tốt công tác giao nhận quân năm 2022 bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng và an toàn. Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp, xử lý các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ.

Đảng đoàn Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tỉnh năm 2022 và các năm tiếp theo.

Các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy theo chức năng, nhiệm vụ chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh. Chú trọng công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng và của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; kịp thời báo cáo đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy các vấn đề liên quan.

HÀ MY/PYO