90% cán bộ, đang viên toàn tỉnh nghiên cứu, học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XIII

Thứ năm - 21/03/2024 05:33 208 0
Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 02/10 đến ngày 08/10/2023 tại Thủ đô Hà Nội và đã ban hành 04 nghị quyết: Nghị quyết về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Nghị quyết về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Nghị quyết về tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quang cảnh tại điểm cầu chính tỉnh Phú Yên.
Ngày 04/12/2024, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tại tỉnh Phú Yên tổ chức kết nối đến 92 điểm cầu từ tỉnh đến cơ sở với khoảng 9.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Sau hội nghị này, các cấp ủy tiếp tục tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 cho cán bộ, đảng viên chưa được nghiên cứu, quán triệt tại hội nghị trực tuyến. Tính đến ngày 20/3/2024, toàn tỉnh có 462/466 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết với  41.970/46.540 cán bộ, đảng viên tham gia học tập, đạt hơn 90%.

Nhìn chung, cấp ủy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kịp thời, có chất lượng việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trong Đảng bộ và nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú. Trong công tác tuyên truyền nghị quyết cũng được chú trọng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí và các trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh mở chuyên trang, chuyên mục với nhiều tin, bài tuyên truyền, phản ánh công tác học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ở cấp tỉnh và các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Triển khai đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, xuyên tạc liên quan đến nội dung và công tác triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo ban tuyên giáo, cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi các nội dung cơ bản của nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Việc viết bài thu hoạch cá nhân được các cấp ủy quan tâm, nhiều cán bộ, đảng viên đưa ra những đề xuất, kiến nghị và liên hệ thực tiễn phù hợp với từng lĩnh vực công tác.

Hồng Thái - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy