Ban Tuyên giáo Trung ương: Tổ chức giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023

Thứ năm - 10/08/2023 23:26 112 0
Trong 02 ngày (9 - 10/8/2023), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trung ương đến 63 tỉnh thành trong cả nước với hơn 6.444 đại biểu tham dự. Đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài My, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Yên. Tham dự hội nghị còn có đại diện thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện, thị, thành ủy; Phó giám đốc, giảng viên chuyên trách và cán bộ phụ trách công tác giáo vụ của Trung tâm chính trị các huyện, thị, thành ủy; Giảng viên kiêm chức, báo cáo viên là lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu Chiến binh và Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo kết quả công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; nghe các địa phương trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn, chia sẻ cách làm hay, đề ra các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở….

Trong thời gian 1,5 ngày, Ban Tuyên giáo Trung ương đã dành 01 ngày tổ chức tập huấn, bồi dưỡng công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023 với các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; khái quát về hệ thống chính trị ở Việt Nam; bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận, cán bộ Hội Cựu Chiến binh và cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở; bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng - “Đảng ta thật là vĩ đại”.
Các đại biểu bấm nút khai trương “Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên Internet”.
Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã tổ chức Lễ khai trương hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên internet.

Thanh Hiền (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)