Thị xã Đông Hòa: Bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cán bộ hội liên hiệp phụ nữ ở cơ sở năm 2023

Thứ hai - 10/04/2023 21:26 190 0
Sáng ngày 10/4/2023, Trung tâm chính trị phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ Thị xã Đông Hòa khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cán bộ hội liên hiệp phụ nữ ở cơ sở năm 2023 cho hơn 77 đồng chí là Báo cáo viên Thị ủy đang công tác tại các xã, phường, tuyên truyền viên cơ sở và cán bộ phụ trách công tác phụ nữ.
Quang cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng.
Trong thời gian 5 ngày học tập (từ ngày 10 đến ngày 14/4/2023), các học viên được tiếp thu về một số nội dung như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; chức năng đại diện, các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027; phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ hội phụ nữ ở cơ sở hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức Hội; triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; công tác xây dựng phong trào phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ chức trên địa bàn thị xã.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác Hội. Qua đó, giúp cho cán bộ Hội có thêm kinh nghiệm đổi mới phương pháp hoạt động Hội. Nâng cao năng lực, trình độ nhận thức cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đáp ứng yêu cầu đặt ra đối với thực hiện địa phương.

Thanh Hiền