Huyện uỷ Đồng Xuân: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư, phó bí thư chi bộ, cấp uỷ viên cơ sở năm 2023

Thứ hai - 20/03/2023 22:35 378 0
Sáng ngày 20/02/2023, Trung tâm Chính trị phối hợp với các Ban Tổ chức huyện uỷ Đồng Xuân tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho 100 bí thư, phó bí thư chi bộ, cấp uỷ viên cơ sở khối trường học, các Đảng bộ cơ sở khối cơ quan và chi bộ cơ sở trong toàn huyện.
Quang cảnh Lễ khai giảng.
Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 20 đến ngày 24/3), các học viên được tiếp thu về một số nội dung như: Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở đảng; công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở đảng; công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng; nhiêm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phòng chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở; hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; hướng dẫn nghiệp vụ công tác cán bộ và công tác lập quy hoạch cán bộ; hướng dẫn quy trình, thủ tục, xây dựng hồ sơ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về công tác đảng cơ sở. Qua đó, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quang trọng, nội dung và phương thức thực hiện chức trách nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới; vận dụng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trên mọi lĩnh vực quan trọng.

Được biết, đây là lớp thứ hai của năm 2023, Trung tâm chính trị đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp thứ nhất vào ngày 13/3/2023 có 100 học viên tham gia.

Thanh Hiền