Công an tỉnh và Cục thuế tỉnh Phú Yên ký kết Quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong lĩnh vực thuế

Thứ tư - 04/05/2022 21:32 518 0
Công an tỉnh và Cục thuế tỉnh Phú Yên vừa ký kết qui chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong lĩnh vực thuế. Tham dự buổi ký kết có đồng chí Đại tá Võ Duy Tuấn- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Hoài Trung- Cục trưởng Cục thuế tỉnh Phú Yên; các đồng chí lãnh đạo Công an và lãnh đạo các Chi cục thuế các địa phương, các đơn vị nghiệp vụ trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết qui chế phối hợp- X. Huy
Thực hiện Qui chế này, Công an tỉnh và Cục thuế tỉnh Phú Yên thường xuyên trao đổi những chủ trương, chính sách mới của Nhà nước về lĩnh vực thuế; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi lực lượng liên quan đến công tác phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về tội phạm trong lĩnh vực thuế; phối hợp tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an ninh, trật tự và công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thuế. Khi nhận được đơn thư, tố giác về các hành vi vi phạm pháp luật về thuế có dấu hiệu tội phạm, hai lực lượng tiến hành xem xét, xử lý theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao. Cục thuế tỉnh thực hiện các biện pháp để kịp thời chống gian lận về thuế, thu hồi ngay số tiền thuế bị chiếm đoạt đồng thời chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra tiến hành điều tra, xử lý theo đúng qui định của pháp luật. Thường xuyên hỗ trợ, phối hợp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về thuế nói riêng đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống các hành vi phạm tội trong lĩnh vực thuế. Bên cạnh đó, hai đơn vị thường xuyên phối hợp trong việc tuyên truyền phòng, chống tội phạm về lĩnh vực thuế trong cộng đồng dân cư.

Định kỳ hàng năm, ở cấp Cục thuế, Chi cục thuế và Công an cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố tổ chức đánh giá kết quả phối hợp, kiến nghị kịp thời những vướng mắc phát sinh đồng thời đề ra kế hoạch phối hợp tiếp theo.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Cục thuế tỉnh Phú Yên đã ký kết qui chế phối hợp giữa hai đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong lĩnh vực thuế. Việc hai đơn vị ký kết qui chế phối hợp này nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phương Hồng