Phú Hòa: Khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Thứ năm - 14/04/2022 21:55 233 0
Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa vừa triển khai thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 29/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.
Ảnh minh họa.
Trong đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thuộc huyện thực hiện một số nội dung cần thiết. Đó là tiến hành quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 16-CT/TU nghiêm túc, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, quan tâm động viên, khuyến khích, tạo động lực, môi trường, điều kiện thuận lợi để thúc đẩy cán bộ mạnh dạn đề xuất ý tưởng mới, sáng tạo; khơi dậy mạnh mẽ ý thức trách nhiệm, khát vọng cống hiến, tinh thần đổi mới, hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Quá trình thực hiện phải đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, theo nguyên tắc khuyến khích gắn với bảo vệ; khuyến khích và bảo vệ phải chủ động, kịp thời, hiệu quả.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị có trách nhiệm xem xét các ý tưởng đổi mới, sáng tạo của cán bộ, quyết định cho thực hiện hoặc thực hiện thí điểm, bảo đảm không trái với Hiến pháp và Điều lệ Đảng.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện các đề xuất đổi mới, sáng tạo. Chủ động phát hiện những vấn đề nảy sinh, kịp thời động viên, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hoặc xem xét, điều chỉnh, có quyết định phù hợp với tình hình thực tế. Phát hiện sớm và kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh sai sót, vi phạm nếu có. Xử lý nghiêm việc lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm kỷ luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Định kỳ sơ kết, tổng kết, đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng những mô hình mới, giải pháp thí điểm, đổi mới, sáng tạo có hiệu quả; kịp thời biểu dương, khen thưởng xứng đáng, thiết thực, đúng quy định; ưu tiên bố trí, sử dụng, phát huy khả năng cán bộ có tư duy đổi mới, cách làm đột phá, sáng tạo, hiệu quả cao…

Hương Ly