Đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Phú Yên

Chủ nhật - 03/04/2022 21:41 131 0

Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975-1/4/2022), sáng 1/4, Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các lực lượng vũ trang và các địa phương: TP Tuy Hòa, TX Đông Hòa, huyện Phú Hòa, Tây Hòa… đã tổ chức lễ đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, dâng hương Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và Đền thờ liệt sĩ tỉnh.

tinh uy 1 1
Đoàn đại biểu Tỉnh ủy đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh do đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu. Vòng hoa mang dòng chữ: "Đảng, Nhà nước, Nhân dân đời đời ghi nhớ công lao các liệt sĩ".

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND tỉnh đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - HĐND - UBND tỉnh do các đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ”.

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương các liệt sĩ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Đoàn đại biểu UBMTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Tổ quốc ghi công các liệt sĩ”.

Đoàn đại biểu các lực lượng vũ trang tỉnh dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: TRẦN QUỚI

Sau khi đặt vòng hoa trước tượng đài Tổ quốc ghi công Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ.

Sau lễ viếng Nghĩa trang tỉnh, các đoàn đại biểu đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư – Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và Đền thờ liệt sĩ tỉnh – công trình văn hóa, lịch sử vừa mới xây dựng (đường Nguyễn Trãi, Phường 9, TP Tuy Hòa).

TRẦN QUỚI/PYO