Thành phố Tuy Hòa: Tổng kết công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2021

Thứ tư - 30/03/2022 03:15 148 0
Ngày 28/3/2022, UBND thành phố Tuy Hòa tổng kết công tác công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục QP-AN năm 2021.
Trong năm 2021, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) TP. Tuy Hòa thường xuyên kiện toàn giữ vững hoạt động hiệu quả từ thành phố đến 16 phường xã gồm 16 tuyên truyền viên và 64 báo cáo viên, chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ngày được nâng cao, công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội chuẩn bị nội dung tham mưu kịp thời cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo củng cố tăng cường quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của thành phố Tuy Hòa ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu 02 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lập kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhiệm kỳ 2021-2025, kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 năm 2022 trình UBND thành phố phê duyệt. khảo sát đối tượng 1, 2, 3, 4 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN theo phân cấp, thông báo và cử cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 do tỉnh tổ chức. Trong đó, đã điều động 12/13 đối tượng 3 tham gia 02 khóa bồi dưỡng do tỉnh tổ chức đạt 92,3% chỉ tiêu, kết quả đạt loại khá. Điều động 217 đối tượng 4 tham gia 04 lớp bồi dưỡng do thành phố tổ chức theo phương pháp học trực tuyến đạt 100% chỉ tiêu, kết quả đạt loại khá.

Đối với giáo dục QP-AN trong các trường học, có 8.613 học sinh THPT theo học, đối với các trung tâm, trường cao đẳng, đại học tự chủ môn học giáo dục QP-AN có 5.425 sinh viên theo học.

Thành phố Tuy Hòa đã phổ biến kiến thức QP-AN cho toàn dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền thông qua các chuyên mục “Quốc phòng toàn dân”, “Vì an ninh Tổ quốc”, “Vì chủ quyền an ninh biên giới biển đảo” phát trên sóng phát thanh của thành phố mỗi tháng 02 kỳ, mỗi kỳ thời lượng từ 5 đến 10 phút. Tổ chức tuyên truyền và phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân, Luật  Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên và công tác tuyển sinh Quân sự, Công an cho học sinh lớp 12 của 08 trường THPT trên địa bàn với 08 đợt có 1.623 học sinh tham gia. Công an thành phố làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống các loại tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức diễn đàn Công an phường xã lắng nghe ý kiến nhân dân... Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm, cùng 05 giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện hiệu quả công tác giáo dục QP-AN năm 2022.

Dịp này, UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen cho 08 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục QP-AN năm 2021.

Khánh Diêu