Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới

Thứ ba - 17/05/2022 20:37 299 0

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại buổi thăm, làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vào chiều 17/5.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý một số vấn đề tại buổi làm việc. Ảnh: NGỌC CHUNG

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo các vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh, Trường Chính trị tỉnh; cán bộ, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo công tác xây dựng Đảng ở Phú Yên cho đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương.  Ảnh: NGỌC CHUNG

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo một số nét về cơ cấu tổ chức của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; kết quả hoạt động nổi bật của ngành tuyên giáo và các cơ quan báo chí tỉnh thời gian qua. Theo đó, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực, Ban thường vụ Tỉnh ủy một cách chủ động, đổi mới, sáng tạo về tuyên truyền quán triệt nghị quyết đại hội đảng các cấp, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, công tác phòng chống dịch COVID-19; tham mưu Ban chỉ đạo 35 tỉnh hoạt động tốt… Tiếp tục làm tốt công tác quản lý báo chí xuất bản, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội; công tác lý luận chính trị có nhiều chủ động trong triển khai chuyên đề năm 2022 về Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan báo chí, cán bộ, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo làm rõ thêm về các mảng hoạt động trên lĩnh vực tuyên truyền, tư tưởng; đề xuất một số kiến nghị, giải pháp để làm tốt nhiệm vụ thời gian đến.

Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy báo cáo công tác tuyên giáo ở Phú Yên tại buổi làm việc.  Ảnh: NGỌC CHUNG

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Sau đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã định hướng các nhiệm vụ cần triển khai ngay từ đầu nhiệm kỳ. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các cơ quan báo chí tuyên truyền của tỉnh đã có nhiều sự năng động, sáng tạo, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Nhiều mô hình hoạt động như: sinh hoạt chính trị, sinh hoạt dưới cờ, “đường cờ Tổ quốc”, “sắc cờ quê hương”… đã góp phần ổn định tư tưởng, giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận những kết quả mà tỉnh Phú Yên nói chung, Ban Tuyên giáo Phú Yên nói riêng đạt được thời gian qua. Đánh giá cao vai trò của công tác tuyên giáo, đồng chí đề nghị ngành Tuyên giáo Phú Yên cần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác trong tình hình mới; triển khai, thực hiện tốt Quyết định 238-QĐ/TW về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm”. Xây dựng Đảng về chính trị, đạo đức là nhiệm vụ cần tập trung hàng đầu hiện nay, nên ngành tuyên giáo cần tiếp tục làm tốt công tác này, nhất là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cùng với đó, xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo kiên định, trung thành, trong sáng, trung thực, tâm huyết, trách nhiệm, tình thương; góp phần khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

KHÁNH HÀ/PYO