Kỳ họp thứ 21 Hội đồng nhân dân tỉnh: Thông qua 6 nghị quyết quan trọng

Thứ tư - 20/01/2021 01:44 156 0
Sáng 20/01/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thanh Đồng, Trần Văn Cư đồng chủ tọa kỳ họp.
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết tại kỳ họp
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: “Kỳ họp thứ 21, là Kỳ họp chuyên đề, xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng, đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tất cả vì sự phát triển chung của tỉnh, vì niềm tin và sự mong đợi của cử tri tỉnh nhà, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung để có những ý kiến đóng góp tích cực thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND, giúp cho HĐND tỉnh có cơ sở xem xét, quyết định các nội dung bảo đảm chất lượng, khả thi, đúng quy định, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025”.

Các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND tỉnh trình bày Tờ trình về thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh thông qua báo cáo thuyết trình về hồ sơ dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; Ban KT – NS HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực hoạt động của ban. Các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết quan trọng: Về quy định việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp và các nội dung quan trọng khác phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị sau kỳ họp, UBND tỉnh, các cấp, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các nghị quyết mà HĐND tỉnh vừa thông qua. HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm cao để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2021, tạo đà để bước vào giai đoạn phát triển mới, giai đoạn 2021 - 2025 đạt kết quả cao nhất. Trước thềm năm mới, Xuân Tân Sửu - năm 2021, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Cao Thị Hòa An gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Chúc năm mới, thắng lợi mới.

6 nghị quyết thông qua tại kỳ họp:
1. Nghị quyết thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh;
2. Nghị quyết quy định mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026;
3. Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án, công trình trên địa bàn tỉnh;
4. Nghị quyết thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh;
5. Nghị quyết về thời gian bố trí vốn thực hiện các dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách địa phương do TP Tuy Hòa quản lý;
6. Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp và mở rộng Trụ sở làm việc Huyện ủy Sơn Hòa.
An Nhiên