Huyện Đồng Xuân tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ năm - 08/07/2021 21:10 119 0
HĐND huyện Đồng Xuân khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa tổ chức Kỳ họp thứ nhất, để nghe báo cáo kết quả bầu cử HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu các chức danh theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Dự kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả là ông Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Ngọc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa X, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và ông Võ Khắc Hoà, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa X tiếp tục được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Bùi Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và ông Lê Sỹ Quang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn La Hai lần lượt được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện.
Tặng hoa chức mừng Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban HĐND huyện khóa XI.
Kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của UBND huyện. Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; các ông Đặng Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Phạm Trung Chánh, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 14 đồng chí. Đồng thời, tại kỳ họp đã bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 15 người và thông qua 03 Nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND huyện năm 2021; Nghị quyết về Nội quy kỳ họp HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 và Nghị quyết về Quy chế hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tin tưởng và mong muốn các vị đại biểu HĐND huyện, các đồng chí vừa được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ các trọng trách trong bộ máy chính quyền địa phương sẽ tiếp tục phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình trước cử tri và Nhân dân trong huyện, thường xuyên rèn luyện đạo đức, lối sống, đổi mới tư duy, năng động sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện và cử tri trong huyện, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đạo hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Xuân