Bạn trị sự Giáo hội Phật giáo Phú Yên: Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563

Thứ hai - 20/05/2019 05:06 361 0
Vesak là sự kiện thiêng liêng gắn với cuộc đời của Đức Phật, là ngày Đức Phật đản sinh, ngày Đức Phật thành đạo và ngày Đức Phật nhập Niết bàn; với ý nghĩa đó, sáng 19/5, tại Chùa Bảo Tịnh (Tp. Tuy Hòa), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh thả bóng bay nguyện cầu hòa bình thế giới
Tham dự có các đồng chí Võ Minh Thức - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Đào Bảo Minh - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Lương Mộng Sanh - Bí thư Thành ủy Tuy Hoà, Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Tấn Lộc - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo bà con, tăng ni, phật tử.

Tại buổi Lễ, Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, đọc diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Nội dung Thông điệp thể hiện tinh thần hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản và ôn lại lịch sử, những giá trị giáo lý của Đức Phật, khẳng định những giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn mang nhiều ý nghĩa đối với hàng triệu triệu người trên thế giới và con đường giác ngộ của ngài đã soi sáng cho chúng ta đi đến bến bờ hạnh phúc, an lạc mãi mãi… Đặc biệt mới đây, Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai, đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16.

Phát biểu tại Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng khẳng định Đại lễ Phật đản năm nay càng có ý nghĩa hơn khi toàn thể nhân dân Việt Nam hướng về kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các chức sắc cùng toàn thể tăng ni, bà con phật tử vào sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chức sắc, tăng ni và bà con phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, phấn đấu vì mục tiêu độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc, an vui cho con người thực hiện lời dạy của Đức Phật “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật” và như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Tôn chỉ mục đích của đạo Phật là nhằm xây dựng cuộc đời thuần mỹ, chí thiện, bình đẳng, yên vui và no ấm”.

Thủy Loan