Phú Yên: Liên hoan"Các mô hình tổ truyền thông cộng đồng gắn với tìm hiểu Luật Bình đẳng giới” năm 2024

Thứ tư - 26/06/2024 22:07 356 0
Ngày 26/6/2024, tại huyện Sơn Hòa, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức Liên hoan các mô hình tổ truyền thông cộng đồng, gắn với tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024.
3
Một tiết mục tại hội thi.
Tham dự Liên hoan có 5 đội với 50 thí sinh là thành viên của các tổ truyền thông thuộc các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và Tây Hòa được hưởng lợi của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn I (2021 - 2025).

Trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, sân khấu hóa và xử lý tình huống, bằng nhiều cách thể hiện sinh động, phong phú, các đội thi đã phản ánh được thực trạng bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới còn tồn tại trong cộng đồng hiện nay; truyền thông những kiến thức, quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới cũng như giải pháp, sáng kiến, cách tiếp cận và xử lý các vụ việc một cách khéo léo, thấu tình đạt lý…
         
Các phần thi được đầu tư, dàn dựng và luyện tập có chiều sâu, chất lượng, đồng thời phát huy được bản sắc, truyền thống văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc tại các địa phương.

Phát biểu tại Liên hoan, đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Thời gian qua các cấp Hội thuộc vùng thực hiện Dự án các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và Tây Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới vùng đồng bào DTTS, miền núi. Liên hoan được tổ chức nhằm giúp các tổ truyền thông cộng đồng hoạt động ngày càng hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo người dân trên địa bàn. Qua đó, tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Kết thúc liên hoan, giải Nhất thuộc về đội xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa; giải Nhì thuộc về đội Hội LHPN huyện Đồng Xuân; giải Ba cho đơn vị Hội LHPN huyện Sông Hinh và 02 giải Khuyến khích cho đội thi Hội LHPN Xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa và đơn vị Hội LHPN huyện Tây Hòa.

Ban Tổ chức cũng trao 03 giải chuyên đề gồm: Phần chào hỏi hay nhất (xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa), xử lý tình huống hay nhất (Hội LHPN huyện Tây Hòa), tiểu phẩm hay nhất (Xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa).

LÊ VY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 64

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 63

Hôm nay: 13,081

Hôm qua: 15,932

Tháng hiện tại: 319,764

Tháng trước: 472,183

Tổng lượt truy cập: 7,278,343

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây