Báo chí đã tích cực, chủ động tuyên truyền, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Thứ sáu - 06/11/2020 03:40 177 0
Chiều ngày 06/11/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2020. Đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Báo cáo tại Hội nghị đánh giá trong tháng qua, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh đã tập trung tuyên truyền đậm nét về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; phản ánh niềm tin và kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh đối với Đại hội; những kết quả nổi bật, đổi thay tích cực trên quê hương Phú Yên trong nhiệm kỳ vừa qua và quyết tâm đoàn kết, xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong nhiệm kỳ mới. Qua đó đã tạo được hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ và trong xã hội, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, phóng viên các báo Trung ương, báo ngành thường trú trên địa bàn tỉnh cũng đã kịp thời thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó với các cơn bão số 9 và số 10 của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh; cập nhật kịp thời diễn biến, tình hình mưa bão. Qua đó, đã góp phần quan trọng giúp người dân chủ động ứng phó, giảm nhẹ thiệt hại. Báo, đài cũng dành nhiều dung lượng, thời lượng thông tin, phản ánh những thiệt hại về tài sản của người dân do bão, lũ gây ra tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là các hộ nuôi trồng thủy sản; kêu gọi của các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ người dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả bão, lũ... Báo, đài cũng phản ánh kịp thời, toàn diện, đúng định hướng về tình hình kinh tế - xã hội; những nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư…; phản ánh một số vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như: Tình trạng mặt đường một số đoạn trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số trường học, gây bức xúc trong phụ huynh học sinh; tình trạng vận chuyển, buôn bán, kinh doanh hàng lậu trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp…

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; công tác tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tuyên truyền việc tổ chức lấy ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền những nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ, của tỉnh trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội; sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tuyên truyền đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19; tăng cường, chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Cẩm Nhung