Tập trung tuyên truyền nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ hai - 17/04/2023 03:12 3794 0
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 1554-CV/BTGTU định hướng tuyên truyền về tác phẩm “Kiên quyết kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tác phẩm “Kiên quyết kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Theo đó, để góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân và toàn hệ thống chính trị trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt một số nội dung như sau:

- Tăng cường chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa sâu rộng nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, truyền thanh, truyền hình, cổng/trang thông tin điện tử, mạng xã hội…); sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật; phát hành các tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền; qua hoạt động tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội nghị sinh hoạt đảng, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học... phù hợp với điều kiện, tình hình và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị...
- Việc tuyên truyền về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư phải gắn với việc tuyên truyền về những kết quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của đất nước, của tỉnh; việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; việc xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, lãng phí trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị; phát hiện, giới thiệu, biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt trong thực hiện đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đồng thời, đấu tranh, phản bác có hiệu quả các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta.

- Tập trung tuyên truyền việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở các địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với tuyên truyền nội dung sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Kim Oanh