Công bố quyết định thành lập Đảng bộ xã An Hòa Hải

Chủ nhật - 16/02/2020 19:56 392 0

Ngày 15/2, tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Huyện ủy Tuy An tổ chức Lễ công bố Nghị quyết 817 ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về thành lập Đảng bộ xã An Hòa Hải. Các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cao Thị Hòa An, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Tuy An, đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương đã đến dự.

Lãnh đạo huyện Tuy An trao các quyết định cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Hòa Hải. Ảnh: HÀ MY

Ngày 21/11/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 817 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Phú Yên. Theo đó, xã An Hải (huyện Tuy An) có quy mô nhỏ về diện tích, dân số, nên căn cứ vào quy định và các tiêu chí, huyện đã xây dựng đề án hợp nhất hai xã An Hải và xã An Hòa thành xã An Hòa Hải.

Sau khi thành lập, xã An Hòa Hải có diện tích tự nhiên 36,31km2 và quy mô dân số 15.508 người; giáp các xã An Cư, An Hiệp, An Mỹ, An Ninh Đông và biển Đông. Bộ máy hành chính mới của xã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/2/2020 để giải quyết hồ sơ, thủ tục cho nhân dân. Đảng bộ xã An Hòa Hải có 23 chi bộ, 360 đảng viên. Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 22 người; Ban Thường vụ Đảng ủy xã có 5 người; ông Huỳnh Ngọc Hân giữ chức Bí thư Đảng ủy xã.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, ông Đặng Lê Tiến, Bí thư Huyện ủy Tuy An đề nghị cấp ủy xã An Hòa Hải tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thông tin, tuyên truyền về việc thành lập xã nhằm tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Cấp ủy xã phải đoàn kết, thống nhất, kịp thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho ban chấp hành; khẩn trương lãnh đạo tổ chức kỳ họp HĐND để bầu các chức danh theo đúng quy định; kiện toàn các chức danh MTTQ và các tổ chức hội, đoàn thể trong hệ thống chính trị.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, phát huy tối đa dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực. Quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội, khai thác có hiệu quả thế mạnh sẵn có của địa phương… Các cơ quan, ban ngành cấp huyện cần sát sao quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ để xã An Hòa Hải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(PYO)