Phải tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng ngừa COVID-19

Thứ ba - 08/12/2020 20:16 143 0

Tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống COVID-19 mới đây, Bộ Y tế cho biết tất cả các trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm tại TP Hồ Chí Minh đã có kết quả âm tính với SAR-CoV-2, tuy nhiên Việt Nam vẫn ghi nhận những ca mắc COVID-19 trên các chuyến bay giải cứu và đón chuyên gia, lao động kỹ thuật cao từ nước ngoài.

Thông điệp 5K của Bộ Y tế

Ở khu vực biên giới, cơ quan chức năng vẫn phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, không thực hiện cách ly, phòng chống COVID-19 theo quy định. Vì vậy, nguy cơ COVID-19 xâm nhập luôn thường trực, trong khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào thời điểm cuối năm, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Chủ trì cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận, biểu dương nỗ lực của TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc, xác định được toàn bộ các ca F1, F2 sau 48 giờ kể từ khi phát hiện ca nhiễm, thực hiện quyết liệt các biện pháp dập dịch. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh phải tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng ngừa, nhất là khi mùa đông đã đến, đất nước sắp diễn ra nhiều sự kiện chính trị - xã hội lớn…

Tại Phú Yên, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến 17 giờ cùng ngày, trên địa bàn tỉnh có 340 người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 4 người được cách ly tại nhà/nơi lưu trú, 69 người đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu làm xét nghiệm 2 trường hợp, kết quả đều âm tính. Đến nay, cơ quan chuyên môn ở Phú Yên đã lấy mẫu làm xét nghiệm 2.212 trường hợp, giám sát y tế 24.693 trường hợp.

Bản tin chiều ngày 8/12 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ở TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa và Quảng Nam, được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.377 ca mắc COVID-19.

YÊN LAN/PYO