Tai nạn giao thông giảm cả 03 mặt (10/05/2019)

Thứ sáu - 10/05/2019 19:19 319 0
Sáng 10/5, đồng chí Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Thường trực Ban an toàn
giao thông tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo Ban an toàn giao thông tỉnh, nhìn chung tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến tích cực và được duy trì ổn định. Từ ngày 16/12/2018 đến 15/3/2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 42 vụ tai nạn, làm chết 18 người, bị thương 39 người. So với cùng kỳ năm 2018, giảm cả 03 mặt, số vụ tai nạn giao thông giảm 10 vụ, giảm 11 người chết và giảm 02 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu là do ý thức tuân thủ pháp luật về khai thác và bảo vệ công trình, hành lang an toàn giao thông cũng như khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện chưa cao, chưa nhận thức được hành vi vi phạm của mình có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trong quý I/2019, qua công tác tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản trên 6.727 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính trên 2,6 tỷ đồng, tước trên 172 giấy phép lái xe.

Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí trên địa bàn tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong quý II năm 2019 như: Các sở, ban, ngành, cơ quan thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh, đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang chức năng và Ban an toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện, đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn...

phuyen.gov.vn