Đảng ủy BĐBP tỉnh: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 30/03/2021 03:00 278 0

Ngày 29/3, Đảng ủy BĐBP tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với 7 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng nhiều đại biểu đã đến dự. 

1
Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: XUÂN HIẾU

Báo cáo và các tham luận trình bày tại hội nghị cho biết: Trong 5 năm qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tổ chức 5 đợt/35 lớp cho 1.548 lượt cán bộ, đảng viên trong đảng bộ nghiên cứu, học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thực hiện mô hình “Mỗi ngày học tập một lời Bác Hồ dạy BĐBP”; tìm hiểu, tuyên truyền “Lời Bác Hồ dạy ngày này năm xưa”; kể các mẩu chuyện về Bác trong các buổi chào cờ, sinh hoạt đơn vị, sinh hoạt ngày chính trị - văn hóa - tinh thần… 100% cán bộ, đảng viên có bản Di chúc của Bác và đều viết bản đăng ký học tập, làm theo hàng năm.

Qua đánh giá, các tổ chức cơ sở đảng cơ bản thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05, kịp thời khắc phục các khâu yếu, mặt yếu.

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh nhận giúp đỡ xã bãi ngang Hòa Hiệp Nam (nay là phường Hòa Hiệp Nam), TX Đông Hòa; các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ 6 thôn ven biển và 45 hộ nghèo bằng những mô hình, việc làm cụ thể, thiết thực với tổng số tiền gần 4 tỉ đồng. Kết quả, năm 2017 Hòa Hiệp Nam đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới; đến nay, 45/45 hộ do BĐBP giúp đỡ đều đã thoát nghèo.

Đảng ủy BĐBP tỉnh xác định, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Kế hoạch 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xem đây là việc làm tự giác, trách nhiệm, thực chất, đi vào chiều sâu của từng tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng; gắn với các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, tạo nền tảng tư tưởng, sức mạnh tinh thần thúc đẩy toàn đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển trong tình hình mới.

Dịp này, Đảng ủy BĐBP tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân và đề nghị cấp trên tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đảng ủy BĐBP tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam.

XUÂN HIẾU/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây