Dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba - 19/05/2020 21:33 55 0

Ngày 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng huyện Sơn Hòa long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa).

1
Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt phát biểu tại lễ dâng hương - Ảnh: HÀ MY

Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện một số sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

2
Quang cảnh lễ dâng hương - Ảnh: HÀ MY

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của Người. Cả cuộc đời vì nước vì dân, Bác đã dâng hiến trọn đời cho mục tiêu giải phóng dân tộc và xây dựng CNXH, đem lại tự do ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Khắc ghi lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực. Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng khá; các kết cấu hạ tầng quan trọng ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỉ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Văn hóa - xã hội nhiều mặt phát triển, quốc phòng an ninh ngày càng được củng cố và tăng cường, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới, khởi sắc hơn. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều tiến bộ…

3
Đại biểu dự lễ dâng hương - Ảnh: HÀ MY

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: “Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại những di sản vô giá cho Đảng ta, nhân dân ta, mà còn để lại cho nhân dân thế giới, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế tinh thần dân tộc và tinh hoa văn hóa của thời đại mang tính nhân văn sâu sắc. Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để chúng ta thành kính tưởng nhớ Người, cùng nhau ôn lại thân thế và sự nghiệp của Người, nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người”.

5
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: HÀ MY

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương lên bàn thờ Bác, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam; nguyện học và làm theo gương Bác, chung tay xây dựng Phú Yên ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

(PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 21

Máy chủ tìm kiếm: 4

Khách viếng thăm: 17

Hôm nay: 1,692

Hôm qua: 2,108

Tháng hiện tại: 35,116

Tháng trước: 14,187

Tổng lượt truy cập: 2,513,920

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây