Xã đầu tiên của Phú Yên công bố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 19/05/2020 21:55 321 0

Ngày 18/5, tại xã Hòa Quang Bắc, UBND huyện Phú Hòa long trọng tổ chức lễ công bố xã Hòa Quang Bắc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2019. Đây là xã đạt chuẩn NTM nâng cao đầu tiên của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho đại diện xã Hòa Quang Bắc. Ảnh: THỦY TIÊN

Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và huyện Phú Hòa.

Năm 2016, xã Hòa Quang Bắc đạt chuẩn NTM, sau đó địa phương này tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện 15/15 tiêu chí để tiến đến xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2018-2020. Kết quả năm 2019, xã này hoàn thành toàn bộ các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Đến nay, xã đã có những bước chuyển nổi bật cả về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường... Hơn 82% đường giao thông của xã được cứng hóa, trong đó 100% tuyến đường trục xã đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp; 3/3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, địa phương cũng xây dựng nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao góp phần nâng thu nhập của người dân lên 45,6 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,78%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế đánh giá cao nỗ lực của Hòa Quang Bắc đã xây dựng thành công xã NTM nâng cao. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới địa phương tiếp tục giữ vững các chỉ tiêu NTM nâng cao, tập trung xây dựng xã NTM kiểu mẫu, nâng cao thu nhập và đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Huyện Phú Hòa cần tạo điều kiện thuận lợi để xã sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng xã Hòa Quang Bắc 200 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi; UBND huyện Phú Hòa tặng xã 50 triệu đồng và khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. UBND xã Hòa Quang Bắc phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu xã NTM, NTM nâng cao và phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu.

(PYO)