Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội

Thứ tư - 17/02/2021 20:07 161 0
Chiều 17/02/2021, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV. Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và các phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.
Các đại biểu biểu quyết thống nhất số lượng nhân sự tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện phân bổ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tổng số đại biểu được bầu của Phú Yên là 6 đại biểu (trong đó, 4 đại biểu cư trú, làm việc tại địa phương và 2 đại biểu do Trung ương giới thiệu về). Tại hội nghị này, các đại biểu đã thống nhất số lượng nhân sự dự kiến giới thiệu hiệp thương của tỉnh là 12 người, bao gồm: lãnh đạo chủ chốt của tỉnh 1; đại biểu chuyên trách 1; Ủy ban MTTQ tỉnh 1; Sở KH-CN 1; Sở TT-TT 1; Sở GD-ĐT 1; Sở KH-ĐT 1; Sở VH-TT-DL 1; LĐLĐ tỉnh 1; Hội LHPN tỉnh 1; Trường đại học Phú Yên 1; huyện Tuy An 1.

Để hoàn thành tốt công tác bầu cử, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị các đại biểu chủ động báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng cơ quan lựa chọn những đại biểu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần giới thiệu. Về phía Ủy ban MTTQVN tỉnh, sau hội nghị lần này sẽ có thông báo hướng dẫn các bước tiếp theo đúng quy trình, để công tác bầu cử đạt kết quả cao nhất.

Thủy Loan