Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 12/2020: Triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Chủ nhật - 10/01/2021 22:49 138 0

Ngày 8/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 12/2020. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: THẾ NHƠN

Trong tháng 12/2020 và cả năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và có mặt phát triển. Nổi bật như: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,8% và giá trị sản xuất công nghiệp tăng 6,7%; doanh thu dịch vụ vận tải tăng 11,1%; tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 9,1%; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 21%... Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thông tin, thể dục - thể thao đều có những chuyển biến tích cực. Tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được kiểm soát.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến để thông qua một số nội dung theo quy chế làm việc của UBND tỉnh, trong đó thông qua hai dự thảo quan trọng: Chương trình hành động 01/CTr-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; Chương trình hành động 02/CTr-UBND của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 1/1/2021 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2021. Đây được xem là “xương sống” cho các hoạt động của UBND tỉnh trong năm 2021. Hội nghị cũng thảo luận thông qua 12 dự thảo quyết định, kế hoạch của UBND đối với các vấn đề phát triển kinh tế, an sinh xã hội sẽ thực thi trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế nhận định hoạt động sản xuất, kinh doanh của tỉnh hiện nay và trong thời gian tới còn nhiều khó khăn; cơ hội và thách thức đan xen. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm 2021, các cấp, ngành, địa phương phải triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo chức năng nhiệm vụ được giao để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đề nghị các ngành chức năng, các địa phương tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, phục vụ Tết với tinh thần thiết thực, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo chế độ, chính sách, an sinh xã hội; hỗ trợ cứu đói giáp hạt trong dịp Tết, nhất là các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt vừa qua; đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các phương án phòng chống dịch COVID-19.

THẾ NHƠN/PYO