Khai trương trực tuyến Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh

Thứ ba - 05/01/2021 19:33 154 0

Ngày 5/1, UBND tỉnh tổ chức lễ khai trương trực tuyến Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh, đến các điểm cầu của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư; Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Phạm Thị Ngọc Tuyết, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Đồng chí Trần Hữu Thế và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh. Ảnh: PHẠM THÙY

Đây là nhiệm vụ được thực hiện theo Quyết định 559/QĐ-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh được xây dựng, vận hành, phối hợp thực hiện giữa Sở TT-TT, Văn phòng UBND tỉnh, VNPT Phú Yên và các đơn vị liên quan. Địa chỉ hoạt động http://baocao.phuyen.gov.vn kết nối liên thông từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn. Hệ thống này sẽ cung cấp dữ liệu ban đầu hỗ trợ công tác tổng hợp và phân tích các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Qua đó sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác báo cáo, thống kê; giảm thời gian, chi phí thực hiện báo cáo; hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Trần Hữu Thế biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị liên quan đã phối hợp tích cực triển khai để đưa Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh vào hoạt động. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện cải cách hành chính theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phú Yên hướng tới xây dựng trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành nhằm đảm bảo hiệu quả công tác chỉ đạo, thân thiện và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Để đảm bảo việc triển khai vận hành hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên đạt kết quả, các sở, ban ngành, địa phương cần số hóa các mẫu báo cáo phù hợp với điều kiện địa phương; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trong quá trình thực hiện báo cáo điện tử, cập nhật dữ liệu báo cáo lên hệ thống, góp phần để tỉnh hoàn thiện chính quyền điện tử trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020.

PHẠM THÙY/PYO