Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VII dự kiến diễn ra vào ngày 20/1

Thứ năm - 07/01/2021 19:29 140 0

Ngày 7/1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa VII (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị liên tịch. Ảnh: PHẠM THÙY

Theo báo cáo tại hội nghị, Kỳ họp thứ 21 sẽ được tổ chức vào ngày 20/1. Các đại biểu tham dự kỳ họp tham gia thảo luận góp ý và biểu quyết thông qua 9 nghị quyết, gồm: nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; quy định mức chi phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thông qua đề án Quy hoạch xây dựng cơ sở huấn luyện dự bị động viên cấp tỉnh, giai đoạn 2021-2030; chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án, công trình trên địa bàn tỉnh; thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; thời gian bố trí vốn thực hiện các dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách địa phương do TP Tuy Hòa quản lý; quyết định chủ trương đối với phần kinh phí tăng thêm so với tổng mức đầu tư dự án Nâng cấp tuyến đường bộ nối Phú Yên và Gia Lai, đoạn qua địa bàn Phú Yên (giai đoạn 1); điều chỉnh chủ trương nâng cấp, mở rộng trụ sở Huyện ủy Sơn Hòa; xử lý cấp bách sụt lún hạng mục kè bờ Nam thuộc dự án Chống xói lở bờ Nam hạ lưu sông Đà Rằng.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban ngành có những nội dung nghị quyết liên quan phối hợp chuẩn bị đầy đủ các nội dung, báo cáo trình tại kỳ họp để kỳ họp diễn ra thành công, đạt hiệu quả cao.

* Cùng ngày, HĐND tỉnh sơ kết công tác tháng 12/2020 và triển khai công tác tháng 1/2021. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng nhiều đại biểu tham dự.

Tháng 1/2021, Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và từng địa phương; chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung Kỳ họp thứ 21. Đồng thời chuẩn bị nội dung và tổ chức tốt các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh để xem xét, cho ý kiến đối với nội dung UBND tỉnh trình, các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc thẩm quyền giải quyết đảm bảo kịp thời, đúng quy định; giám sát kết quả thực hiện và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 HĐND tỉnh; thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định của pháp luật. Thường trực HĐND tỉnh cũng sẽ đôn đốc UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn, cơ quan bảo vệ pháp luật giải quyết kịp thời, chất lượng các khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vụ việc cấp bách, tồn đọng chưa được giải quyết triệt để; chỉ đạo chuẩn bị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND tỉnh khóa VII...

Tháng 12/2020, HĐND tỉnh tổ chức thành công Kỳ họp thứ 20. Qua đó xem xét, thảo luận, cho ý kiến 42 báo cáo, đề án, tờ trình. Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các ban HĐND tỉnh, hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc. Thường trực HĐND và lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh tham gia đầy đủ các hoạt động lớn của tỉnh; khảo sát, giám sát đúng tiến độ; tiếp 12 lượt công dân tại trụ sở tiếp công dân...

PHẠM THÙY/PYO