Phú Yên: Tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin về công tác phụ nữ và đưa Báo Phụ nữ Việt Nam về cơ sở

Thứ năm - 19/10/2023 05:11 247 0
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn đề nghị các địa phương, cơ quan đơn vị tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin về công tác phụ nữ và đưa Báo Phụ nữ Việt Nam về cơ sở.
Giao diện báo điện tử Phụ nữ Việt Nam.
Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam liên quan đến công tác phụ nữ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, tiềm năng to lớn của phụ nữ, về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí, truyền thông về những kết quả nổi bật trong công tác và phong trào phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới ở địa phương, đơn vị để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là trên các ấn phẩm của Báo Phụ nữ Việt Nam (báo in, báo điện tử www.phunuvietnam.vn).

Văn bản cũng đề nghị Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn tỉnh kịp thời phối hợp cung cấp, đăng tải các tin, bài viết phản ánh về những đóng góp của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện bình đẳng giới của địa phương, đơn vị trên cac ấn phẩm của Báo Phụ nữ Việt Nam; phối hợp với các địa phương, đơn vị tạo điều kiện đưa Báo Phụ nữ Việt Nam về cơ sở; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, hội viên đẩy mạnh phong trào “Đọc và làm theo báo Hội”, tích cực khai thác, sử dụng thông tin từ Báo Phụ nữ Việt Nam trong hoạt động Hội. Qua đó, tuyên truyền, lan tỏa văn hóa đọc, giới thiệu, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Cẩm Nhung