Phú Hòa: Tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 15

Chủ nhật - 29/10/2023 20:53 225 0
Huyện ủy Phú Hòa vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 15 để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.
Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng” cho đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 13.308 ha, bằng 98,7% so với cùng kỳ; trong đó, diện tích lúa 10.662 ha, sản lượng 79.835 tấn, đạt 99% kế hoạch kế hoạch năm. Giá trị sản xuất công nghiệp 2.248,6 tỷ đồng, tăng 13,5% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách 95,8 tỷ đồng, đạt 46,3% dự toán tỉnh giao, 38,8% dự toán huyện, giảm 28,8% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ dân số tham gia BHYT 97,81%; tỷ lệ lao động tham gia BHXH 17,23%. Huyện đã tiếp nhận và điều trị 143 ca bệnh sốt xuất huyết Dengue, giảm 66,35% với 4 ổ dịch, giảm 76,47% so với cùng kỳ.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, huyện đã kết nạp 86 đảng viên, tăng 2,6% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện đầu nhiệm kỳ và tăng 2,5% so với tổng số đảng viên đầu năm 2023, chuyển đảng chính thức 98 đảng viên dự bị, xóa tên 35 đảng viên. Tổ chức giám sát chuyên đề đối với 2 tổ chức cơ sở đảng và 4 đảng viên; ban hành quyết định kiểm tra 2 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 1 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 1 đảng viên bằng hình thức khiển trách; các cấp ủy cơ sở và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở quyết định thi hành kỷ luật 7 đảng viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; báo cáo một số công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy giữa hai kỳ hội nghị Huyện ủy và các Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện triển khai thực hiện các Chương trình hành động của Tỉnh ủy. Hội nghị cũng thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trong Đảng.

Trong 3 tháng cuối năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chưa đạt hoặc đạt thấp để tập trung thực hiện hoàn thành đạt chỉ tiêu cả năm. Trong đó, tập trung công tác thu ngân sách nhà nước; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để triển khai các công trình, dự án theo kế hoạch; tập trung quản lý trật tự an toàn xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh, tố cáo của nhân dân; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tư pháp cấp huyện và các xã, thị trấn. Trong công tác xây dựng đảng, chú trọng công tác phát triển đảng viên để hoàn thành chỉ tiêu năm 2023 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng” của Ban Tổ chức Trung ương cho đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Hòa vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Quỳnh Chi (Phú Hòa)