Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 8

Thứ sáu - 20/10/2023 04:25 484 0
Ngày 20/10/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 8 (2022 - 2023) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 8 (2022 - 2023) và phát động Cuộc thi lần thứ 9 (2023 - 2024).
Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ tổng kết.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định: Qua hơn 01 năm phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ 8, đã có rất nhiều mô hình, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả trong toàn tỉnh tham gia; có 69 giải pháp, mô hình được vào vòng chung khảo trên 05 lĩnh vực dự thi; chất lượng giải pháp có phần nổi trội hơn Cuộc thi lần thứ 7. Kết quả Cuộc thi lần thứ 8, Ban Tổ chức trao 31 giải thưởng; trong đó, 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.
Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận cho nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải nhất.
Tiếp tục phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 9 (2023 - 2024), đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh định hướng nội dung cần tập trung các giải pháp sáng tạo, theo 05 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các mô hình, sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tế; mô hình, sản phẩm dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có tại địa phương hoặc trong nước, khuyến khích sử dụng các “phế liệu” trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất để làm ra vật dụng, các mô hình hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rô bốt, thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển trong các lĩnh vực theo quy định.

Võ Lum