Thị xã Đông Hòa: Tưng bừng Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông lần thứ XV năm 2024

Thứ hai - 19/02/2024 23:16 453 0
Sáng 19/02/2024 (tức mùng 10 tháng Giêng), tại phường Hòa Hiệp Nam, UBND thị xã Đông Hòa tổ chức Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông lần thứ XV năm 2024. Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo thị xã Đông Hòa, 10 xã, phường cùng hàng ngàn người dân và du khách thập phương nô nức về cổ vũ cho các hoạt động của lễ hội.
Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc.
Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông năm nay có sự tham gia tranh tài của hơn 350 vận động viên nam, nữ đến từ 10 xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Hòa. Lễ hội trở thành điểm du xuân hấp dẫn để được xem bà con nhân dân trên địa bàn thị xã cùng nhau tranh tài các nội dung thi đấu: lắc thúng chai đôi nam, bơi lội nam, nữ và đua thuyền rồng nam, nữ.
Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông là dịp để người dân thể hiện khả năng chinh phục sông nước, cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, thuyền bè đầy ắp cá tôm, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất những ngày đầu năm mới. Sự thành công của Lễ hội truyền thống Sông nước Đà Nông trong hơn 15 năm qua đã có sự lan tỏa manh mẽ trong đời sống tinh thần của nhân dân, tạo nên khí thế mới, thi đua sôi nổi trong học tập, lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội của thị xã, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.
Các đội tranh tài nội dung lắc thúng đôi nam.
Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi, kết quả, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về phường Hòa Hiệp Nam, giải nhì phường Hòa Vinh và xã Hòa Tâm đạt giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 22 giải cá nhân nhất, nhì, ba cho 3 nội dung thi đấu.

MINH HUYỀN