Tiếp sức bà con các tỉnh về quê tránh dịch

Thứ năm - 07/10/2021 20:37 174 0

Ngày 7/10, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, phương án tiếp sức bà con từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Điểm dừng chân, tiếp sức tập trung, duy nhất trên quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh đặt tại ga Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An (phía bắc TP Tuy Hòa, khoảng 15km). Tại đây, bà con được hỗ trợ thực phẩm ăn nhanh (bánh mì, xôi, bánh chưng…) và nước uống. Ngoài ra, điểm dừng chân này còn hỗ trợ về y tế, chỗ nghỉ tạm cho những bà con lỡ hành trình.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy giao huyện Tuy An chủ trì, phối hợp các sở: GT-VT, LĐ-TB-XH, Công an tỉnh đảm bảo phương án tiếp sức bà con, vận động nguồn lực xã hội hóa; đồng thời bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho đội ngũ trực chốt, tình nguyện viên.

Những ngày qua, bà con ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vẫn tự phát về quê tránh dịch bằng xe máy. Họ mang theo cả gia đình, vật dụng trên những chiếc xe máy “quá khổ”. Dọc quốc lộ 1, các hàng quán vẫn chưa được phép mở cửa hoạt động nên hành trình về quê của bà con các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định … càng thêm khó khăn.

Nhiều tổ chức, cá nhân tổ chức một số điểm hỗ trợ dọc quốc lộ 1 nhưng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, vì vậy cần tập trung tại một điểm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Cao Thị Hòa An kiểm tra thực tế chỗ nghỉ tạm và chỉ đạo công tác hỗ trợ, tiếp sức cho bà con trên đường về quê
Đồng chí Cao Thị Hòa An (thứ hai từ phải qua) trao đổi với đại diện Sở LĐ-TB-XH về công tác vận động nguồn xã hội hóa
Các mạnh thường quân và tình nguyện viên khẩn trương chuẩn bị thức ăn để gửi đến bà con
Các bạn tình nguyện viên trao tận tay bánh mì và nước uống cho bà con trên đường về quê