Tỉnh ủy phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ ba - 07/12/2021 01:40 142 0

Sáng 6/12, tại hội trường Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức phát động khối các cơ quan Đảng tỉnh quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh vừa qua. Tham dự phát động và quyên góp có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Ảnh: TRUNG HIẾU

Vừa qua mưa, lũ lớn đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến đời sống Nhân dân ở nhiều địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại người và tài sản. Nhiều gia đình có người thân tử vong, nhà bị sập, tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lũ cũng làm ngập úng, cuốn trôi hàng trăm hecta hoa màu, nông sản, thủy sản của nông dân, gây hậu quả rất nặng nề...

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Phạm Đại Dương kêu gọi các cơ quan, đơn vị trong tỉnh phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, bằng tấm lòng và trách nhiệm đối với quê hương, hãy tham gia đóng góp, ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc ủng hộ của chúng ta chỉ là một phần rất nhỏ đối với sự thiệt hại của bà con nhưng quyên góp trong lúc này là rất thiết thực, ý nghĩa nhân văn, kịp thời giúp bà con vượt qua khó khăn.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh sau lễ phát động. Ảnh: TRUNG HIẾU

Sau lời kêu gọi, phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, lần lượt các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan Tỉnh ủy đã ủng hộ, đóng góp ngay tại buổi phát động.

TRUNG HIẾU/PYO