Tuy Hòa: Xử lý nhiều trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng

Chủ nhật - 25/07/2021 21:39 148 0

Theo Công an TP Tuy Hòa, đơn vị này tiếp tục đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp ra ngoài với lý do không chính đáng. Nhiều trường hợp đã bị xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu phải quay về nhà.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Tuy Hòa kiểm tra bất kỳ phương tiện lưu thông trên đường. Ảnh: NHƯ THANH

Tính đến nay, Công an thành phố phát hiện, xử lý 133 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó ra quyết định xử phạt 99 trường hợp, với số tiền 162 triệu đồng, đang củng cố hồ sơ xử lý 34 trường hợp. Bên cạnh đó, UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố ra quyết định xử phạt 15 trường hợp với số tiền hơn 25 triệu đồng và đang củng cố hồ sơ xử lý 5 trường hợp.

Việc kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân, hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

NHƯ THANH/PYO