Phú Yên: Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới

Thứ sáu - 18/12/2020 00:53 441 0
Ngày 16/12/2020, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020 giữa Cục Kỹ thuật Hải quân với ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân.
Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên và
Cục Kỹ thuật Hải quân năm 2021
Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Trong năm 2020, công tác tuyên truyền biển, đảo tiếp tục được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên chỉ đạo, triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện, có hệ thống, phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức, lực lượng tuyên truyền. Kết quả nổi bật, đáng chú ý nhất là việc triển khai công tác phối hợp giữa các ngành chức năng và địa phương trên địa bàn tỉnh với các đơn vị Hải quân tuyên truyền về biển, đảo trên cơ sở thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo được ký kết ngày 09/8/2006 giữa Quân chủng Hải quân và Tỉnh ủy Phú Yên. Trong năm 2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp các đơn vị Hải quân phụ trách địa bàn (Nhà máy Z753, Kho 858, Trung đoàn 196) tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền biển, đảo tại 03 địa phương trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tham dự; đồng thời, kết hợp thực hiện công tác dân vận, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan, trong đó có các đơn vị Hải quân triển khai mạnh mẽ nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền về biển, đảo. Các chuyên trang, chuyên mục của Báo Phú Yên và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh với nhiều tin, bài do các cán bộ, chiến sĩ Hải quân viết, gửi đăng, phát đã tạo được hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền về biển, đảo cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tờ báo Hải quân Việt Nam được phát hành đến lãnh đạo tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số địa phương, cơ quan của tỉnh là kênh thông tin quan trọng giúp cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt, hiểu thêm các thông tin liên quan đến biển, đảo và hoạt động của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam. Hoạt động kết nghĩa giữa các đơn vị Hải quân phụ trách địa bàn với một số cơ quan, đơn vị của tỉnh được duy trì và đẩy mạnh thông qua các hoạt động thiết thực, sôi nổi, có ý nghĩa đã góp phần quan trọng thắt chặt tình đoàn kết cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền biển, đảo. Cùng với đó, trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh đã duy trì và hưởng ứng nhiệt tình các phong trào “Vì biển, đảo quê hương”, “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”,“Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Ủng hộ biển đảo và bộ đội Trường Sa”, “Góp đá xây Trường Sa”...  qua đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh...

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Đại tá Ngô Văn Thành, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân đã ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo giữa Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên năm 2021, với 10 nội dung chính gồm: Phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền miệng; Phối hợp tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực; Phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, internet, mạng xã hội; Phối hợp tổ chức các hoạt động kết nghĩa; Tham gia thăm quần đảo Trường Sa, DK1; Phối hợp tổ chức các hoạt động dân vận tại tỉnh Phú Yên; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; Tổ chức hành quân về nguồn thăm các địa danh lịch sử; Tham gia sáng tác về đề tài biển, đảo, con người Phú Yên; Phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền biển, đảo.

Cẩm Nhung