Trao 75 suất học bổng Vừ A Dính và học bổng của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu

Thứ năm - 26/05/2022 21:40 327 0
Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên vừa phối hợp với Văn phòng đại diện phía nam Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức trao chương trình trao học bổng Vừ A Dính và học bổng của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu năm học 2021-2022.
2
Ban Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 75 suất học bổng cho 75 em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Trong đó 35 suất học bổng Vừ A Dính dành cho các học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi và 40 suất học bổng của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” dành cho các học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá là 1 triệu đồng.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Quỹ học bổng CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh con em ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi. Nhiều năm qua, Quỹ Học bổng luôn đồng hành với hàng ngàn thanh thiếu nhi trên con đường tiếp bước đến trường, góp phần to lớn vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho nhiều địa phương miền núi, hải đảo, trong đó có đơn vị tỉnh Phú Yên. Quỹ Học bổng do cô Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch và chủ nhiệm, đó là một động lực, là niềm tin để thế hệ trẻ phấn đấu, học tập, rèn luyện trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Thông qua chương trình nhằm góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo động lực, niềm tin để các em học sinh dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vững bước trên con đường học tập.

Bảo Kính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12

Hôm nay: 4,023

Hôm qua: 4,194

Tháng hiện tại: 55,259

Tháng trước: 214,418

Tổng lượt truy cập: 6,105,028

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây