Phú Yên tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình biển, đảo

Thứ tư - 21/06/2023 22:43 295 0
Sáng nay 21/6/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 300 đại biểu là báo cáo viên, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đại tá Nguyễn Xuân Lâm, Chính ủy Nhà máy Z753 - Cục Kỹ thuật Hải quân, thông tin về những động thái mới trên Biển Đông thời gian gần đây; dự báo tình hình và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc hiện nay; xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam hiện đại, là lực lượng nòng cốt đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Ngoài ra, các đại biểu còn được xem đoạn phim ngắn về “Hải quân nhân dân Việt Nam, chính quy, hiện đại” do Cục Chính trị Hải quân thực hiện.

Hội nghị là một trong những nội dung thuộc Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên và Cục Kỹ thuật Hải quân, nhằm giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã phối hợp các đơn vị Kho 858 – Cục Kỹ thuật Hải quân và Trung đoàn 196 Hải quân tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình biển, đảo tại hai huyện Tây Hòa và Tuy An.

Nhân dịp này, các đơn vị (Nhà máy Z753, Kho 858 – Cục Kỹ thuật Hải quân và Trung đoàn 196 Hải quân) đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, Tuy An và Tây Hòa.

Kim Oanh