Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa tại xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa)

Chủ nhật - 18/12/2022 21:24 421 0
Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai xây dựng mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn đặc biệt khó khăn và khó khăn, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”; Kết luận số 232-KL/TU, ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thông báo số 300-TB/BTCTU, ngày 10/8/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc phân công cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã khó khăn. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 56-KH/BTGTU, ngày 01/11/2022 về tiếp tục triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, trong đó đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Phú Yên tiến hành các thủ tục hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa qua đó góp phần làm cho Đảng gắn bó mật thiết hơn với nhân dân, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng.
Lễ trao tặng và bàn giao Nhà tình nghĩa.
Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, đến nay 02 ngôi nhà đã hoàn thành. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phú Yên đã phối hợp với Đảng ủy xã Sơn Hà tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình. Nhà ông Lê Chăm Vũ: Thôn Dốc Cát, xã Sơn Hà với diện tích xây dựng 72 m2 (dài 9m, rộng 8m), tổng số tiền hỗ trợ từ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Phú Yên: 50 triệu đồng và vốn đối ứng của gia đình 150 triệu đồng, ngày công. Nhà ông Y Vinh: Thôn Suối Cau, xã Sơn Hà với diện tích xây dựng 36 m2 (dài 9m, rộng 4m), tổng số tiền hỗ trợ từ Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Phú Yên: 50 triệu đồng và vốn đối ứng của gia đình 80 triệu đồng, ngày công.

Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền xã Sơn Hà trong việc tổ chức quán triệt triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, báo cáo cho Câu lạc bộ thời sự xã. Tham gia sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã; phối hợp nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị về lĩnh vực tư tưởng, chính trị và đạo đức. Tích cực phối hợp vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đóng góp của cán bộ, công chức cơ quan hỗ trợ xây nhà tình nghĩa; giúp đỡ hộ nghèo; hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền; các ngày lễ; gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ; học sinh nghèo vượt khó, phối hợp hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hoàn Thành