Công an tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng Nhà tình nghĩa

Thứ sáu - 28/04/2023 04:06 234 0
Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; thấm nhuần sâu sắc truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, chiều ngày 27/4/2023, Công an tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần xăng dầu - dầu khí Phú Yên (PVOIL) và cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Sáu, 74 tuổi là thân nhân gia đình liệt sỹ ở thôn Lãnh Vân, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân.
Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo PVOIL Phú Yên trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Sáu- P.H
Bà Nguyễn Thị Sáu có hai người anh trai là Nguyễn Văn Bổ và Nguyễn Văn Bầu là cán bộ Xã đội và du kích xã ở huyện Đồng Xuân đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Mẹ của bà Nguyễn Thị Sáu là bà Trần Thị Nhóc đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Trong những năm qua, hoàn cảnh kinh tế của gia đình bà Nguyễn Thị Sáu còn gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà cấp bốn của bà Sáu đã xuống cấp. Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân những gia đình chính sách, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, đầu năm 2023, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần xăng dầu - dầu khí Phú Yên hỗ trợ gia đình bà Sáu 100 triệu đồng xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà khang trang đã hoàn thành.

Tại buổi Lễ trao tặng nhà, thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Văn Hay - Phó Giám đốc  Công ty cổ phần xăng dầu - dầu khí Phú Yên cùng Đảng uỷ, UBND xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của gia đình bà Nguyễn Thị Sáu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời các đơn vị và  chính quyền địa phương đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Sáu những phần quà đầy ý nghĩa. Trong khí ấm áp, nghĩa tình, bà Nguyễn Thị Sáu đã xúc động cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công ty cổ phần xăng dầu - dầu khí Phú Yên cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với gia đình bà. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, gia đình, trong thời gian tới, gia đình bà sẽ tham gia tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương, xây dựng quê hương ngày càng bình yên, giàu đẹp.

Phương Hồng