Chuẩn bị công tác Hội thảo Danh nhân Lương Văn Chánh - Thành hoàng mở đất Phú Yên

Chủ nhật - 17/10/2021 21:21 179 0

Ngày 15/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT-DL và Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị với các tổ công tác về chuẩn bị Hội thảo khoa học Danh nhân Lương Văn Chánh - Thành hoàng mở đất Phú Yên, nhân kỷ niệm 410 năm tỉnh Phú Yên hình thành và phát triển (1611-2021) và ngày mất của danh nhân Lương Văn Chánh (19/9 âm lịch). Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Thanh Toàn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TRẦN QUỚI

Hội thảo khoa học Danh nhân Lương Văn Chánh - Thành hoàng mở đất Phú Yên sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điểm cầu chính tại Đền thờ Lương Văn Chánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, được trực tuyến đến các điểm cầu: các huyện, thị xã, thành phố, Tỉnh đoàn và Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP Tuy Hòa). Thời gian dự kiến diễn ra hội thảo vào sáng 22/10.

Theo ban tổ chức hội thảo, đến nay hội thảo đã nhận hơn 30 tham luận từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Bùi Thanh Toàn khẳng định hội thảo là sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa, nhằm tôn vinh và tri ân tiền nhân, về thân thế và sự nghiệp của danh nhân Lương Văn Chánh - người có công lao to lớn khai mở vùng đất Phú Yên; dòng chảy văn hóa lịch sử đặc trưng trong tiến trình phát triển 410 năm. Đồng thời, đánh dấu sự trở lại trạng thái “bình thường mới”, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên, sau khi tỉnh kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 và sẵn sàng tinh thần “sống chung với virus SARS-CoV-2”.

TRẦN QUỚI/PYO