Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng quà tại xã Ea Chà Rang

Thứ ba - 19/10/2021 20:46 192 0

Chiều 19/10, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Ea Chà Rang (huyện Sơn Hòa).

Đồng chí Phạm Đại Dương và đồng chí Cao Thị Hòa An thăm, tặng quà các hộ khó khăn xã Ea Chà Rang. Ảnh: TRẦN QUỚI

Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa Nay Y Blung cho biết, Sơn Hòa là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, kiểm soát được dịch, trở về vùng xanh, trạng thái bình thường mới khá sớm. Ngày 14/10, trên địa bàn huyện xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng ở xã Ea Chà Rang, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch xã đã phong tỏa 38 hộ dân ở xóm Ma Va, thuộc thôn Kiến Thiết.

Đồng chí Phạm Đại Dương yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống dịch huyện Sơn Hòa, xã Ea Chà Rang thực hiện nghiêm túc các biện pháp, quy định về phòng chống dịch, khoanh vùng dập dịch ngay. Tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các địa phương khác tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm tỉnh đã kiểm soát được dịch, đang khẩn trương thực hiện các giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Đại Dương vận động mạnh thường quân tặng 100 suất quà cho bà con khó khăn xã Ea Chà Rang. Trong đó, tặng 40 suất cho các hộ dân ở khu phong tỏa, 60 suất còn lại cho bà con khó khăn trong xã. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo, 2 thùng mì ăn liền, các nhu yếu phẩm, trị giá gần 400.000 đồng/suất.

TRẦN QUỚI/PYO