Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức Hội nghị sơ kết và phát động tiếp tục vận động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 29/10/2021 02:46 173 0
Sáng ngày 29/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết và phát động tiếp tục vận động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động tiếp tục vận động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp kinh phí, vật tư giúp cho tỉnh có thêm nguồn lực để công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đạt nhiều kết quả. Tính từ ngày 31/5/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hơn 9,6 tỷ đồng, tiếp nhận bằng hiện vật (gồm trang thiết bị y tế, các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm...) trị giá hơn 28 tỷ đồng; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tiếp nhận hơn 1,7 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, toàn quân, toàn dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục cùng chung tay với Chính phủ và nhân dân cả nước tham gia ủng hộ, đóng góp bằng tiền và hiện vật để phòng, chống dịch Covid-19. Sự đóng góp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tỉnh sẽ góp phần tạo nên sức mạnh to lớn để Việt Nam chúng ta chiến thắng bệnh dịch, sớm vượt qua khó khăn, ổn định phát triển kinh tế - xã hội. Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn gửi lời cảm ơn đến tất cả nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đã san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với tỉnh Phú Yên nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian qua...
Các tập thể được tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 28 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Bá Vĩnh