Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Phát động hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Chủ nhật - 07/11/2021 21:35 140 0
Vừa qua, tại xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa, Hội LHPN tỉnh Phú Yên lễ phát động hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; phát động Cuộc thi “Chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp”.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân trao tặng 100 cây gỗ cẩm lai cho Lãnh đạo xã Hòa Tân Đông và Hội LHPN TX.Đông Hòa. (Ảnh: THU HUYÊN)
Theo đó, Hội LHPN tỉnh hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, bắt đầu từ nay đến ngày 20/01/2022, gồm một số nội dung cụ thể: Xây dựng thôn/xóm/xã “5 không, 3 sạch”; Xây dựng công trình Phụ nữ trồng cây xanh, hoa ven đường xanh-sạch-đẹp; Giúp đỡ địa chỉ an sinh xã hội; Chăm sóc giúp đỡ người già, neo đơn,…; Làm mẹ đỡ đầu/CLB nhận nuôi trẻ mồ côi; Tổ nhóm tuyên truyền viên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên Lê Đào An Xuân kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ có ít nhất 01 ý tưởng sáng tạo/hành động cụ thể, thiết thực hưởng ứng đợt thi đua và trồng ít nhất 01 cây xanh, góp phần đưa Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng Phú Yên trở thành điểm đến xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường...

Cũng tại sự kiện lần này, Hội LHPN tỉnh phát động Cuộc thi “Chi hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp), theo đó mỗi huyện/thị/thành Hội đăng ký xây dựng 1 mô hình “Chi Hội phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp” để đầu tư, xây dựng, đồng thời duy trì tốt mô hình là kết quả để tham gia cuộc thi do Hội LHPN tỉnh tổ chức và trao giải trong năm 2022.

Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh trao tặng 100 cây gỗ cẩm lai cho Chi hội phụ nữ thôn Phú Đa, xã Hòa Tân Đông, thị xã Đông Hòa, được biết đây là số cây được Hội LHPN tỉnh vận động từ Đoàn hoạt động cộng đồng “Hành trình 1 tỷ cây xanh” thành phố Hà Nội.

LÊ VY