PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY CAO THỊ HÒA AN: Đoàn kết phòng chống dịch hiệu quả, xây dựng khu dân cư phát triển

Chủ nhật - 14/11/2021 20:28 126 0

Ngày 13/11, buôn Thu, xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Sơn Hòa và lãnh đạo xã Krông Pa cùng chung vui dự ngày hội với bà con nhân dân buôn Thu.

Đồng chí Cao Thị Hòa An tặng quà cho KDC buôn Thu. Ảnh: HÀ ANH

Buôn Thu hiện có 125 hộ với 839 nhân khẩu, đa phần là đồng bào dân tộc Ê đê. Năm 2021, cùng với cả nước, đời sống bà con nhân dân ở buôn Thu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và dịch bệnh COVID-19. Thời gian qua, cán bộ, nhân dân khu dân cư (KDC) buôn Thu đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2021, buôn Thu có 10 hộ thoát nghèo, hơn 60% hộ thuộc diện khá giả. Đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, bà con quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe; có 113 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỉ lệ 90,4%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Cao Thị Hòa An biểu dương những kết quả KDC buôn Thu đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, người dân trong buôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm tỉ lệ hộ nghèo, xây dựng khu dân cư phát triển. Cán bộ và nhân dân KDC tiếp tục giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc, quan tâm công tác giáo dục thế hệ trẻ...

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Cao Thị Hòa An tặng quà cho KDC buôn Thu. Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 và tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

HÀ ANH/PYO