Huyện Phú Hòa: Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội

Thứ hai - 15/11/2021 20:03 158 0
Ngày 15/11/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện.
Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: QUỲNH CHI
Theo báo cáo của UBND huyện, thời gian qua, huyện Phú Hòa đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về công tác phòng chống dịch, huyện đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, điều tra, truy vết các F0, F1,2; công tác lấy mẫu sàng lọc Covid-19; quản lý cách ly; công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; duy trì hoạt động của Tổ Covid cộng đồng; đảm bảo an ninh trật tự, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch; đảm bảo an sinh xã hội và huy động các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch...

Đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 546 ca dương tính với SARS-CoV-2, hiện còn 16 trường hợp đang điều trị. Số F1 lũy kế là 1.233 trường hợp, hiện còn 25 F1 đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện. Phát huy vai trò của 47 tổ Covid cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân trong công tác phòng chống dịch như thực hiện nghiêm 5K, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, người từ các tỉnh khác trở về địa phương.

Toàn huyện có 76.013/77.532 người trên 18 tuổi đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 98,4%. Huyện đã vận động trên 1,9 tỷ đồng và nhiều mặt hàng thiết yếu, các trang thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch, xử phạt vi phạm hành chính 447 trường hợp với số tiền 615,5 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân huyện Phú Hòa đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, huyện Phú Hòa tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh với nhiệm vụ kép, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch; củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống y tế cơ sở, phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phòng, chống dịch để đáp ứng nhanh trong việc điều tra, cách ly kịp thời các trường hợp nghi ngờ bệnh; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất, phát triển kinh doanh, chú ý tạo công ăn việc làm cho lao động từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm quy định 5K + vacxin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân và các biện pháp khác để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Trước mắt, tổ chức việc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19 (từ ngày 27/5 đến 31/8/2021). UBND huyện Phú Hòa tặng giấy khen cho 24 tập thể và 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Hòa