Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng 9 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 18/10/2021 04:39 174 0
Sáng ngày 18/10/2021, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
Quang cảnh tại điểm cầu Phú Yên
Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có đồng chí Đặng Lê Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Cùng tham gia tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an Trung ương; Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và toàn thể cán bộ, công chức Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên; các đồng chí Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đánh giá kết quả của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trực thuộc Trung ương đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng thời triển khai, quán triệt Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Cẩm Tú, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương nhấn mạnh: Kiểm tra, giám sát là công việc hệ trọng, phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên quyết, kiên trì, không tự thỏa mãn, bằng lòng với những kết quả đạt được. Do vậy, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, Ủy ban Kiểm tra các cấp cần nhận thức đúng, đầy đủ về công tác kiểm tra, giám sát và quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống các quy định về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan kiểm tra, thanh tra, điều tra, kiểm toán và cơ quan quản lý nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong hoạt động kiểm tra, giám sát. Kiên quyết đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng cuộc đấu tranh phòng, chống suy thoái, tham nhũng, “lợi ích nhóm”. Đẩy mạnh giám sát chuyên đề trên tất cả các địa bàn, lĩnh vực; trong đó, tập trung vào những nơi có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ, có vấn đề phức tạp mới nảy sinh, dư luận xã hội quan tâm để chủ động nhắc nhở, cảnh báo, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm từ sớm, từ xa...

Trần Duy Nhân, Cơ quan UBKT Tỉnh ủy