Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027 hoàn thành trước ngày 15/10/2022

Thứ năm - 17/06/2021 21:32 1174 0
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Thông tri về lãnh đạo đại hội hội cựu chiến binh các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Ảnh minh họa.
Tại Thông tri này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới, tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cán bộ, đảng viên đối với công tác cựu chiến binh và hoạt động cựu chiến binh trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng lãnh đạo ban chấp hành cựu chiến binh các cấp chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự, các điều kiện và bảo đảm tiến độ đại hội hội cựu chiến binh tiến tới Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027 theo những yêu cầu cụ thể, như:

Về nội dung: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ sở và nghị quyết đại hội hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 để đánh giá đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào cựu chiến binh các cấp trong nhiệm kỳ qua; xác định những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Bám sát Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị, nghị quyết đại hội đảng bộ từng cấp và thực tiễn phong trào của hội để đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hiệu quả hơn phong trào cựu chiến binh và hoạt động của hội trong thời gian tới.

Về nhân sự: Lãnh đạo chặt chẽ việc chuẩn bị nhân sự và tổ chức bầu cử theo quy định. Việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự vào ban chấp hành khóa mới phải bảo đảm tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, có sự kế thừa, tâm huyết với công tác hội, bảo đảm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo công tác hội trong tình hình mới, nhất là các chức danh lãnh đạo chủ chốt của hội. Việc lựa chọn nhân sự bầu vào đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên phải đảm bảo cơ cấu, chọn những đại biểu tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, có khả năng tham gia đóng góp vào thành công của đại hội và tuyên truyền, phổ biến kết quả sau đại hội.

Về thời gian đại hội: Cấp cơ sở tổ chức không quá 01 ngày, tiến hành đại hội bắt đầu từ quý I/2022, hoàn thành trước ngày 31/5/2022; cấp huyện và tương đương không quá 02 ngày, bắt đầu đại hội từ quý II/2022, hoàn thành trước ngày 31/7/2022; cấp tỉnh không quá 02 ngày, hoàn thành đại hội trước ngày 15/10/2022.

Đồng thời, chỉ đạo chính quyền, cơ quan quân sự, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cùng cấp phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để hội cựu chiến binh tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Cẩm Nhung