Gặp mặt, tọa đàm nữ quản lý, lãnh đạo các ngành, lĩnh vực

Thứ hai - 04/03/2024 20:35 663 0

Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1.984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 4/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt, tọa đàm nữ quản lý, lãnh đạo các ngành, lĩnh vực với nội dung “Phát huy vai trò của nữ lãnh đạo, quản lý trong phát triển kinh tế, xã hội”. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đại biểu đến dự.

1
Đồng chí Cao Thị Hòa An và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng nữ quản lý, lãnh đạo trên địa bàn tỉnh. Ảnh: THÁI HÀ

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân cho biết: Trong thời gian qua, Đảng bộ và các cấp chính quyền luôn quan tâm đến việc thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, nữ doanh nhân, nữ trí thức tương xứng với lực lượng phụ nữ trong xã hội. Phụ nữ trong tỉnh được tạo môi trường thuận lợi để học tập, phấn đấu trở thành những phụ nữ có phẩm chất, trình độ, năng lực tham gia mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh thực hiện hiệu quả Chỉ thị 21 của Ban Bí thư (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; triển khai phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo, gắn với xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; triển khai Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”; thực hiện Đề án 01 về hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030…

Phụ nữ tỉnh Phú Yên từng bước khẳng định mình trên từng lĩnh vực. Trong lĩnh vực chính trị, nhiều chị được bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo chủ chốt. Trong lĩnh vực y tế, giáo dục ngày càng có nhiều nữ thầy thuốc ưu tú, nhiều nữ nhà giáo ưu tú. Trong sản xuất - kinh doanh, nhiều chị đạt giải thưởng dành cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Trong lĩnh vực khoa học công nghệ, các nhà khoa học nữ trong tỉnh có nhiều nghiên cứu, sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực, được các cấp, ngành tôn vinh, biểu dương, khen thưởng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An nhấn mạnh: Tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội nghị Công bố quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư. Đây là dịp để tỉnh giới thiệu về những lợi thế, tiềm năng đến các nhà đầu tư và bạn bè trong nước và thế giới; đồng thời là chìa khóa để tỉnh hiện thực hóa khát vọng vươn lên. Do vậy, mỗi nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân, nữ trí thức cần tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa trong lĩnh vực mình phụ trách, trở thành người phụ nữ Việt Nam hiện đại, năng động, sáng tạo, tài năng, trí tuệ nhưng vẫn giữ cho mình một lối sống có văn hóa, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Cao Thị Hòa An gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý tham gia tọa đàm cũng như mong muốn tất cả các chị luôn đoàn kết, thống nhất, tương trợ giúp đỡ nhau, năng động, sáng tạo trong công việc, qua đó góp phần xây dựng Phú Yên ngày càng vững mạnh, phát triển. 

THÁI HÀ/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 58

Hôm nay: 13,529

Hôm qua: 14,015

Tháng hiện tại: 198,426

Tháng trước: 158,935

Tổng lượt truy cập: 6,407,130

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây