Phối hợp giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Quốc lộ 29

Thứ năm - 21/03/2024 05:42 490 0
Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hoà Tâm, thị xã Đông Hoà giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường Quốc lộ 29.
image 20240321164309 2
Lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp dỡ bỏ các ki ốt buôn bán nhỏ lẻ
tại khu vực Bãi Tiên Km 12+800 Quốc lộ 29.
Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 19/02/2024 của Ủy ban nhân dân  xã Hoà Tâm, thị xã Đông Hoà về việc quản lý hoạt động tham quan vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống, lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường trên địa bàn xã Hoà Tâm. Ngày 22/02/2024, lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng của Tổ công tác 36 giải toả các trường hợp buôn bán, dịch vụ ăn uống lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ thuộc địa bàn xã Hoà Tâm, Thị xã Đông Hoà.

Qua đó tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân, tổ chức trên địa bàn xã Hoà Tâm các quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, các hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí và ăn uống nhỏ lẻ; quy định về xử lý vi phạm đối với các hành vi đặt vật cản, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ, hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi, gỉai trí và ăn uống nhỏ lẻ vi phạm pháp luật. Vận động người dân tự giác không buôn bán dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ trên tuyến Quốc lộ 29 đoạn khu du lịch Bãi Tiên, là đoạn đường nguy hiểm, tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

Thông qua công tác phối hợp đã góp phần nâng cao sự hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng, khai thác và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, góp phần giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Qua đó, duy trì kỷ cương pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông hè thoáng, tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Đông Hoà trong năm an toàn giao thông năm 2024./.

Đặng Thị Nguyên Hạnh - Sở GTVT