Thường trực HĐND tỉnh: Rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thứ năm

Thứ ba - 28/12/2021 20:31 119 0

Ngày 28/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa VIII. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: THÙY THẢO

Kỳ họp thứ năm là kỳ họp thường lệ cuối năm diễn ra từ ngày 7-9/12, đã hoàn thành các nội dung, chương trình và thông qua 27 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về nhiệm vụ, giải pháp, cơ chế, chính sách để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội địa phương trong thời gian tới. Kỳ họp lần này tiếp tục có nhiều đổi mới, hiệu quả từ công tác chuẩn bị, tổ chức; công tác thẩm tra báo cáo, tờ trình của các ban HĐND tỉnh; công tác tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn; công tác thông tin tuyên truyền về kỳ họp...

Các đại biểu đánh giá cao quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp, sự phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND tỉnh và các sở, ngành chuyên môn của UBND tỉnh; các ban HĐND tỉnh với các cơ quan hữu quan. Kỳ họp diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch COVID-19; chất vấn và trả lời chất vấn đi thẳng vào vấn đề, có chất lượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An nhấn mạnh: Với sự chủ động, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị, công tác điều hành kỳ họp khoa học, hợp lý, Kỳ họp thứ năm đã diễn ra thành công, đúng với chương trình, kế hoạch đề ra. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng của UBND tỉnh và HĐND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc theo dõi, giám sát, đôn đốc để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; phát huy tinh thần chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu. Các đại biểu cần bám sát kết luận của chủ tọa kỳ họp để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung sau kỳ họp; các tổ đại biểu tăng cường đi khảo sát các vấn đề cử tri kiến nghị...

THÙY THẢO/PYO